CONTACT US

FAQ

คำถามที่พบบ่อย

น้ำมันไฮดรอลิกทุกยี่ห้อก็เหมือนกัน ทำไมต้องจ่ายแพงกว่าสำหรับ ENEOS

“ไม่เป็นความจริงที่น้ำมัน ไฮดรอลิกทุกยี่ห้อมีคุณภาพเหมือนกัน” ประสิทธิภาพของน้ำมันไฮดรอลิกขึ้นอยู่กับคุณภาพของ Base Oil และ สารเพิ่มคุณภาพที่ผสมกันในลักษณะสมดุลย์

สูตรผสมดังกล่าวข้างต้น เกิดจากประสบการณ์ที่สะสมจนเชี่ยวชาญของ ENEOS ที่เป็นผู้ผลิตน้ำมันพื้นฐานโดยตรงกว่า 150 ปี และที่สำคัญสารเพิ่มคุณภาพใน Eneos เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Eneos ไม่ได้ซื้อสูตรของคนอื่นมาผลิต

น้ำมันไฮดรอลิกที่ขายอยู่ในตลาด ส่วนมากทำเพียงให้ผ่านมาตราฐานอุตสาหกรรมที่กำหนดเพื่อลดต้นทุน บางยี่ห้อก็มีสมรรถนะเกินมาตรฐานอุตสาหกรรมไปในบางค่าและสมรรถนะต่ำกว่ามาตรฐานในบางค่า

สมรรถนะของ ENEOS นั้นได้มาตรฐานอุตสาหกรรมทุกด้านในระดับสูง ทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมของ Eneos ดีกว่าน้ำมันไฮดรอลิกยี่ห้ออื่นๆ

เครื่องมือยิ่งเก่ายิ่งต้องดูแล เครื่องจักรเก่าไม่ได้หมายความว่าไม่สำคัญ กลับยิ่งต้องเอาใจใส่บำรุงรักษา เพราะจะช่วยให้เครื่องจักรทำงานได้อย่างปกติ ไม่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหากับการผลิต

Tip : น้ำมันไฮดรอลิกคุณภาพต่ำ, ราคาถูก ที่ใช้อยู่นั้น เป็นน้ำมันที่ไม่ได้มาตรฐานทั้งการเลือกใช้ base oil และ additives เพราะเป็นไปไม่ได้ที่จะทำน้ำมันไฮดรอลิกคุณภาพดีได้

มาตรฐานเหมือน ENEOS ในราคาที่ถูกนั้น การใช้น้ำมันไฮดรอลิกที่ไม่ได้คุณภาพ ในระยะสั้นอาจจะเหมือนไม่มีปัญหาอะไร แต่ในระยะยาวจะก่อให้เกิดเรื่องปั้มสึกหรอ,Filter อายุสั้นลง ขณะเดียวกัน ตัวน้ำมันเองก็มีอายุการใช้งานสั้นด้วย (เพราะไม่ได้คุณภาพ) ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทั้งหมด ทั้งค่าอะไหล่ปั้ม ค่า Filter คิดแล้วอาจไม่คุ้มกับส่วนต่างที่จ่ายเพิ่มสำหรับน้ำมันไฮดรอลิกคุณภาพสูงอย่าง Eneos นอกจากนี้

การใช้งานน้ำมันไฮดรอลิกในช่วงเวลาสั้นๆอาจไม่ต้องการคุณสมบัติสำคัญบางประการ เช่น การต้านทาน oxidation และ Thermal stability อย่างไรก็ตามคุณสมบัติอย่างอื่น เช่น Filterability, Demulsibility, Anti-wear และ Corrosion protection ยังคงต้องมีอยู่ โดยไม่คำนึงถึงระยะเวลาของการใช้งานว่าสั้นเพียงใด

“การรั่วของน้ำมันเป็นการเพิ่มต้นทุนโดยตรง” วิธีการแก้ไขการรั่ว อาจจะแนะนำให้ลูกค้าใช้เบอร์หนืดขึ้น เพื่อลดการรั่ว(ควรดูลักษณะการรั่ว อุณหภูมิ จุดที่รั่ว เพราะการเปลี่ยนเบอร์ความหนืดอาจจะไม่ได้ช่วยให้การรั่วลดลง)
คำนวณค่าใช้จ่ายในการรั่วของน้ำมัน
1. รั่ว 1 หยดต่อนาที = 200 ลิตรต่อเดือน(1 ถัง)
2. รั่วหยดนับไม่ทัน = 2,700 ลิตรต่อเดือน (13.5 ถัง)

“การที่ลูกค้าตอบมาแบบลักษณะนี้ อาจจะกำลังคิดว่า Eneos ราคาแพงเกินไป” เครื่องจักรเก่า ยังคงมีการสึกหรอและมีการกัดกร่อน เหมือนเครื่องจักรใหม่ทุกประการ ดังนั้นกลไลของเครื่องจักรจึงต้องการ”การป้องกัน” ช่วยลดการสึกหรอของอุปกรณ์ในระบบไฮดรอลิก ช่วยยืดอายุการใช้งานยาวนานขึ้น ถือว่าเป็นการประหยัดระยะยาว (ผล Lab น้ำมัน)

“เครื่องจักรเก่า ไม่ได้หมายความว่า ไม่ต้องการการดูแลเอาใจใส่ ตรงกันข้ามกลับต้องการสูงขึ้นในระดับที่ไว้วางใจได้ อายุการใช้งานของเครื่องจักรและสามารถยืดออกไปใช้งานต่อได้นานขึ้น Super Hyrando น้ำมันไฮดรอลิกคุณภาพสูง ช่วยได้เรื่องนี้”

Contact Information

บริษัท เอเนออส (ประเทศไทย) จำกัด
ชั้น 19 ห้อง 1905-07, ชั้น 22 ห้อง 2204 อาคารแอทธินีทาวเวอร์
63 ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 (สำนักงานใหญ่)

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.